Tự làm bánh bao xá xíu ngon mà không khó
bão
(Afamily.vn) Món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu khá đơn giản và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu.
Nguyên liệu cho 10 cái bánh:
Vỏ bánh: 4g men nở, 200ml nước ấm, 400g bột mì, 5g đường cát trắng
Nhân: 1 củ hành tây , 500g thịt ba chỉ, 1/2 củ cà rốt
Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc
Bước 5: Ủ xong bạn lấy ra và chia bột ra thành nhiều phần nhỏ, cán bột sao cho phía ngoài mỏng, ở giữa hơi dày hơn một chút. | |
Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệng bánh để tạo hình miệng bánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánh luôn nhé! | |
Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút. | |
Bước 6: Chuẩn bị một nồi nước sôi, hấp bánh trong 20 phút ở lửa vừa - lớn rồi tắt bếp. | |
Để bánh trong nồi khoảng 3 - 5 phút nữa là bạn có thể lấy ra dùng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Bánh bao tạo hình hoa mai sẽ rất phù hợp trong các bữa tiệc, bạn muốn thử không?
bão
Post a Comment